Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Cúng Chuyển Văn Phòng – Quy Trình Cúng Đầy Đủ

Có cần lễ cúng chuyển văn phòng mới không? Quy trình như thế nào? Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu. Vậy đồ lễ cúng chuyển văn phòng là gì? Những hướng dẫn chuẩn bị lễ cúng chuyển phòng làm việc mới trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề này. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Cúng chuyển văn phòng đầy đủ chi tiết

Lễ vật cần cho mâm cúng chuyển đổi nơi làm việc

Khi làm lễ cúng đổi trả văn phòng, các bạn cần chuẩn bị một mâm lễ vật tươm tất và đầy đủ. Mâm cúng này được dùng để báo cáo lên các vị thần linh; đó là thần Thổ Địa và Thần Tài. Đồ lễ cúng chuyển văn phòng không thể thiếu bao gồm:

  • Một đĩa trầu cau
  • Hương thơm và giấy áo vàng mã
  • Một đĩa muối trắng cùng với một đĩa gạo
  • Đèn nến
  • Một túi trà xanh cùng một túi thuốc lá
  • Một bát cháo trắng; hoặc các bạn có thể dùng cháo chè
  • Một lọ hoa tươi có năm màu; tùy mỗi người, chúng ta có thể lựa chọn những loại hoa; ví dụ như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa lay ơn hoặc hoa ly…
  • Bia rượu cùng với các loại nước ngọt, bánh kẹo ngọt
  • Một mâm cúng với những món mặn; ví dụ như xôi đậu xanh hoặc xôi gấc; gà luộc nguyên con; heo quay nguyên con; các loại bánh;…
  • Một dĩa ngũ quả gồm 5 loại quả như sung, đu đủ, xoài, mãng cầu, dừa.
đồ lễ cúng chuyển văn phòng

Đây là những loại hoa quả được dùng để tượng trưng cho những điều ý nghĩa theo đúng như tên gọi của chúng

Thủ tục cúng chuyển văn phòng mới đúng phong tục Việt

Tại nơi làm việc cũ

Thủ tục cúng tại văn phòng cũ như sau: Đối với trường hợp là cửa hàng cũ hoặc các văn phòng đã có bàn thờ Thần Tài và bàn thờ Thổ Địa; các bạn cần tiến hành một lễ cúng đơn giản tại nơi làm việc cũ. Lễ cũng đó có thể bao gồm hoa tươi; một chai nước sạch; bánh hoặc quả.

Người đại diện hay người lãnh đạo chỉ cần tiến hành thắp hương; xưng tên và lý do. Sau đó hãy xin cho đổi trả văn phòng để đến với nơi làm việc ở địa điểm mới. Hãy đợi hương tàn rồi sắp xếp đóng gói các bài vị; sau đó nhờ các công ty chuyển nhà giá rẻ; chuyển văn phòng mang đến nơi mới.

lễ cúng chuyển văn phòng mới

Nghi lễ cúng chuyển văn phòng tại nơi làm việc đó cũng là một nghi lễ vô cùng cần thiết

Tại nơi làm việc mới

Ngay tại trụ sở của văn phòng mới, các bạn hãy thực hiện các thủ tục cúng đổi trả văn phòng theo những bước cụ thể sau:

Thứ nhất, người lãnh đạo sẽ tiến hành bước vào trước tiên; cùng với đó là mang theo bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa ở văn phòng cũ đến; sau đó đặt vào một vị trí mà mình mong muốn.

Tiếp theo đó, khi xe mang các đồ vật khi đổi trả văn phòng tới; các bạn hãy tiến hành bày các đồ cúng lên trên mâm thật gọn gàng và ngay ngắn. Hãy xoay đổi theo hướng hợp tuổi và hợp mệnh với lãnh đạo.

Tiếp sau đó, người lãnh đạo của văn phòng đó sẽ đại diện tiến hành đốt hương; sau đó đọc bài văn khấn văn như hình dưới đây. Các thành viên còn lại của văn phòng sẽ đứng phía sau. Mỗi người sẽ cầm trên tay một nén hương với tâm thế thành kính, uy nghiêm và trang trọng nhất.

Nhân viên của công ty sẽ phải bật đèn lên và mở các khung cửa chính, các cửa sổ của văn phòng mới ra. Đợi đến khi nào hương tàn thì sẽ tiến hành đốt hóa vàng mã. Sau đó là tiến hành tưới rượu đã cúng lên các tàn tro. Cuối cùng là kết thúc nghi lễ cúng chuyển văn phòng.

Trong thời gian tất cả mọi người chờ cho hương tàn; chúng ta cần cố gắng chuẩn bị nước đun sôi để tiến hành pha trà dâng lên trên mâm cúng.

Lúc này, tất cả mọi thủ tục để dọn về văn phòng mới đã được hoàn tất.

lễ cúng chuyển phòng làm việc mới

BÀI KHẤN DÀNH CHO LỄ CÚNG CHUYỂN VĂN PHÒNG MỚI

Lời kết – Nghi lễ cúng chuyển này có thực sự cần thiết không?

Đổi trả văn phòng ít nhiều cũng sẽ gây nên những tác động đến công việc cũng như tình hình kinh doanh. Lí do là vì địa điểm làm việc cũng như giao dịch thay đổi; điều này sẽ kéo theo việc số lượng khách hàng sẽ tiếp cận chậm lại và có đôi chút thay đổi.

Đặc biệt, người ta vẫn luôn luôn tin rằng; nếu như mọi người khi làm nghi lễ cúng văn phòng mới thật tươm tất và đầy đủ; các vị thần trông coi đất đai tại nơi đó từ đó sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ phù hộ độ trì. Điều này sẽ giúp cho vượng khí luôn luôn được lưu giữ. Những điều không may mắn sẽ được xua tan đi. Điều này làm cho công việc kinh doanh luôn được thuận lợi nhất có thể; hậu vận hanh thông về sau này.

cúng chuyển văn phòng

Người Việt Nam vẫn thường quan niệm rằng đất có Thổ Công và sông thì có hà bá. Chính vì vậy, ông bà ta rất chú trọng đến vấn đề báo cáo thần linh mỗi khi thay đổi nơi làm việc hay nơi trú ngụ

Hy vọng bài viết đã giúp giải đáp giúp các bạn về vấn đề lễ cúng chuyển văn phòng mới. Và nếu bạn đang cần một công ty dịch vụ vệ sinh văn phòng trọn gói giá rẻ; hãy liên hệ ngay hôm nay với Nhà Sạch Vũng Tàu để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!