Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Chuyển Về Nhà Mới Cần Làm Những Gì Để Đem Lại May Mắn?
Chuyển Về Nhà Mới Cần Làm Những Gì Để Đem Lại May Mắn?

“An cư lạc nghiệp”. Ngôi nhà không chỉ là chốn đi về của mỗi người; mà hơn hết, đây là nơi bồi dưỡng đời sống tinh thần của chúng ta. Việc chuyển nhà được coi là một khởi đầu mới. Do đó, chuyển về nhà mới cần làm những gì; chuyển sang nhà mới cần làm gì; chuyển nhà cần chuẩn bị gì là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng Nhà sạch Vũng Tàu tìm hiểu chuyển nhà mới nên làm gì nhé!

Chuyển về nhà mới cần làm những gì?

Ngôi nhà mới có thể là thành quả sau nhiều năm làm việc chăm chỉ; cũng có thể là nơi ở mới của gia đình. Các vấn đề liên quan đến chuyển nhà cần được đặc biệt quan tâm. Bởi những lưu ý khi chuyển nhà có thể giúp gia chủ loại bỏ những năng lượng tiêu cực làm ảnh hưởng đến vượng khí của cả gia đình. Vậy thì chuyển về nhà mới cần làm những gì? Chuyển nhà mới nên làm gì? Dưới đây là câu trả lời.

Chọn ngày lành tháng tốt

Không phải tự nhiên bất kỳ việc quan trọng như cưới xin, dạm hỏi, xây nhà, chuyển nhà đều cần phải coi ngày. Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà là việc quan trong nhất trọng nhất khi quan tâm đến vấn đề chuyển về nhà mới cần làm những gì.

Việc chọn ngày lành tháng tốt nên nhờ những người có kinh nghiệm về lĩnh vực phong thủy. Ngày này sẽ được tính nhờ vào việc kết hợp giữa lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình.

Bên cạnh việc chọn ngày, chọn giờ đẹp để chuyển nhà cũng là một yếu tố cần quan tâm. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên chuyển trước 15h. Bởi sau thời gian này, chuyển nhà vào ban đêm có thể mang lại ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Chuyển Về Nhà Mới Cần Làm Những Gì Để Đem Lại May Mắn?

Chọn giờ lành để chuyển nhà là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm.

Chuyển nhà cần làm gì? Cúng thổ địa và thần linh.

Mỗi ngôi nhà đều có người trông giữ. Đó chính là thổ thần, thổ địa phù hộ cho gia chủ bình an. Chuyển nhà cần chuẩn bị gì? Chuyển nhà cần chuẩn bị một mâm lẽ dâng lên thần linh, gia tiên ngày nhập trạch. Mâm lễ sẽ gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Xông nhà

Nhà mới xay chưa có người ở, hoặc nhà cũ của người khác được gia đình mua lại đều sẽ có chướng khi tích tụ lâu ngày trong ngôi nhà. Việc xông nhà sẽ giúp xua đuổi chướng khí và cả côn trùng. Thuốc xông bao gồm các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Khi xông nhà nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ. Điều này là để các khí xấu bị đẩy ra khỏi nhà.

Nguyên tắc xông nhà: từ trên xuống dưới; từ trong ra ngoài. Đặc biệt xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao.Hãy bật hết đèn trong nhà khi xông để tăng thêm dương khí.

Chuyển về nhà mới cần làm những gì? Những vật dụng mang vào nhà đầu tiên

Theo quan niệm dân gian, những vật dụng phải mang vào nhà mới đầu tiên là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa. Cần tránh không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới. Những người còn lại trong gia đình sẽ đi sau và cầm tiền của mang đến nhà mới.

Xem thêm: Những vật dụng cấm kỵ chớ dại mang theo khi chuyển về nhà mới.

Chuyển sang nhà mới cần làm gì? Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Chuyển về nhà mới cần làm những gì? Việc đầu tiên khi dọn vào nơi ở mới là gia chủ tự tay đun một ấm nước sôi. Điều này sẽ giúp cho nguồn tài của gia đình luôn dồi dào và sôi động.

Việc thứ hai cần làm khi vào nhà mới là đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà; sau đó mở vòi nước và điều chỉnh để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này mang ý nghĩa cầu mong vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng trong nhà. Nhưng tuyệt đối không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà. Đây chính là lý do chuông gió thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Chuyển nhà mới nên làm gì? Bạn nên chuẩn bị một chiếc chuông gió bằng kim loại.

Người xưa quan niệm âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn. Tiếng chuông gió còn có ý nghĩa báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa.

chuông gió

Người xưa quan niệm chuông gió bằng kim loại có khả năng xua đuổi những thứ không tốt, mang lại may mắn. 

Chuyển về nhà mới cần làm những gì? Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển sang nhà mới cũng mang một ý nghĩa rằng bạn sẽ có những khỏi đầu mới tại ngôi nhà này. Do đó mọi việc phải diễn ra một cách suông sẻ nhất. Từ việc chọn dịch vụ chuyển nhà, cho đến tâm trạng của gia chủ.

Khi chuyển nhà nên nói hoặc làm những điều may mắn. Không nên giận dữ, không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là trẻ con.

Để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Chuyển sang nhà mới cần làm những gì? Đêm đầu tiên ở nhà mới, nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến sáng hôm sau. Điều này giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân của ngôi nhà nên nằm xuống vài phút; sau đó nên trở dậy làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ. Cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

Nhà sạch vũng tàu

Nhà Sạch Vũng Tàu là địa chỉ tin cậy của nhiều cơ quan và hộ gia đình với các dịch vụ vệ sinh văn phòng, nhà ở; dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ.

Lời kết

Trên đây lưu ý khi bạn chuyển đến nhà mới. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Những nghi lễ này sẽ góp phần giúp mọi sự hanh thông, bình an đến với gia đình bạn; bách bệnh không phát sinh, tài vận tiến đến, cả nhà vui vẻ.

Dịch vụ chuyển nhà của Nhà Sạch Vũng Tàu luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng. LIÊN HỆ NGAY cho chúng tôi!