Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Cho Thuê Người Giúp Việc Nhà Biết Trông Trẻ

Thuê người giúp việc biết trông trẻ tại các công ty cung cấp tạp vụ vệ sinh, giúp việc nhà đang là xu hướng được nhiều gia đình bận rộn lựa chọn. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn đánh giá đơn vị này có uy tín hay không. Trong bài viết hôm nay, Nhà Sạch Vũng Tàu sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm nhằm giúp bạn tìm kiếm và lựa chọn dễ dàng hơn.

Tiêu chí thuê người giúp việc biết trông trẻ

Tuổi tác

Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thuê người giúp việc biết trông trẻ. Bạn nên ưu tiên những người từ 30 – 40 tuổi; bởi đó là những người đã có đủ sự chín chắn, và đây là độ tuổi lập gia đình; nên có nhiều kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ. Nếu chọn người giúp việc quá trẻ sẽ thiếu kinh nghiệm; hay quá lớn tuổi thì sức khỏe không đảm bảo.

Mối quan hệ

Giúp việc nhà trông trẻ cần đảm bảo có lý lịch rõ ràng, trong sạch. Nếu là người quen hay được bạn bè, người thân hoặc trung tâm uy tín giới thiệu sẽ đáng tin cậy hơn.

Kinh nghiệm

Bạn không cần quá vội vàng thuê người giúp việc trông trẻ; vì chưa chắc chắn họ có phù hợp với mong muốn của bạn hay không. Ít nhất, hãy dành một ngày để quan sát cách họ chăm con của bạn (có thể thử thách bằng cách thuê trước một ngày, nếu thấy ổn thì mới thuê dài hạn).

Cần xem xét người giúp việc đó có biết cách xử lý khi con bạn quấy khóc, quậy phá hay dỗ dành trẻ hay không; có biết cách cho ăn, vệ sinh tắm rửa, thay đồ hay sơ cứu trẻ khi gặp những tình huống khẩn cấp. Đó là những kiến thức cơ bản nhất khi đánh giá người giúp việc trông trẻ.

Một số lưu ý khi thuê người giúp việc nhà trông trẻ

Bạn cần nêu rõ những quy định và nguyên tắc làm việc; chẳng hạn như cho bé ăn giờ nào, khi nào tắm, giờ giấc ngủ ra sao; những khu vực người giúp việc được phép vào, những khu vực không được xâm phạm,… Nếu vi phạm sẽ có biện pháp xử lý như trừ lương hay chấm dứt hợp đồng.

Dù có tin tưởng đến đâu, bạn cũng không nên giao phó hoàn toàn con cái và mọi việc trong nhà cho người giúp việc. Nhằm tránh xảy ra những việc không mong muốn; và có thể lắp camera trong nhà để dễ dàng quan sát và nắm được tình hình con cái, nhà cửa ra sao.

Bạn có thể thuê người trông trẻ nhưng chỉ nên giới hạn công việc của họ ở một hạn mức nhất định. Trách nhiệm của bạn vẫn là phải quan tâm đến con cái. Dù có bận rộn đến mấy, vẫn nên dành thời gian hỏi han, chơi đùa, tâm sự cùng trẻ. Đó là trách nhiệm của các bậc phụ huynh.

Tạm kết

Hy vọng những chia sẻ trên của Nhà Sạch về tiêu chí lựa chọn người giúp việc biết trông trẻ; sẽ giúp ba mẹ có thêm kinh nghiệm trong quá trình “chọn mặt gửi vàng”. Ngoài ra, nếu bạn đang ở khu vực Vũng Tàu; và muốn tìm người giúp việc để trông bé khi bạn vắng nhà; hãy gọi ngay cho Nhà Sạch theo số hotline 0907 277 778 để chúng tôi hỗ trợ bạn.