Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Chuyển Nhà Có Nên Mang Theo Bàn Thờ Ông Địa Không?

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không? Chuyển nhà có nên chuyển bát hương không? Chuyển nhà có mang theo ông địa không? Đây là một trong những vấn đề gây đau đầu cho nhiều gia chủ sắp chuyển nhà. Bởi câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; nhiều gia chủ sợ rằng di chuyển bàn thờ thần tài không đúng sẽ gây ảnh hưởng đến tài chính và cuộc sống của mình. Vậy chuyển nhà có mang theo bát hương không? Và chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không? Nếu có thì thủ tục cụ thể là gì? Hãy cùng tìm hiểu chuyển về nhà mới cần làm những gì ngay sau đây bạn nhé!

Theo các chuyên gia phong thủy hiện nay, chuyển nhà có mang theo bát hương không; hay chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không vẫn chưa có tài liệu nào được quy định cụ thể. Tuy nhiên trên thực tế, tùy theo từng phạm trù văn hóa của vùng miền, tùy theo từng quan niệm tín ngưỡng; chúng ta có những cách thờ phụng khác nhau về vấn đề chuyển hay không chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông Địa từ nơi ở cũ sang nơi ở mới.

Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa?

Ở một số vùng, khi chuyển nhà thì họ sẽ hoả thiêu; hoặc tiến hành thả trôi sông bàn thờ Thần Tài – Ông Địa; kèm theo đó là các vật phẩm cùng đồ cúng kiếng cần thiết. Cũng có những gia chủ sẽ để lại cho các gia chủ mới sử dụng để có thể tích tụ phước lộc; san sẻ vận may cùng công đức.

Cũng có một số vùng miền thì quan niệm rằng việc di chuyển bàn thờ Thần Tài và Ông Địa sang nhà mới; cùng với đó là đầy đủ thủ tục và lễ nghi; khi đó những vị thần này sẽ tiếp tục phù hộ và độ trì cho chúng ta. Nếu như nhà ở cũ mà việc làm ăn của gia chủ thuận lợi, may mắn và có nhiều tài lộc; gia chủ cũng rất nên thỉnh các ông theo về nhà mới của mình. Nên chuẩn bị những đồ dùng bày biện để cúng kiếng; ví dụ như bình hoa, lư hương; đèn thắp thì có thể làm mới cho các ngài chứ không cần chuyển cũ sang.

Vậy chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không? Vì quan điểm dân gian xưa nay cho rằng, bàn thờ cũng chính là ngôi nhà của các ngài. Việc mà chúng ta chuyển nhà cũng giống như chuyển nhà cho các ngài. Và các ngài sẽ lại tiếp tục cùng gia chủ chung sống để có thể phù hộ độ trì cho gia đạo cùng công việc làm ăn luôn được suôn sẻ và phát đạt.

chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa

Tùy theo từng quan niệm tín ngưỡng; chúng ta có những cách thờ phụng khác nhau về vấn đề chuyển hay không chuyển bàn thờ Thần Tài – Ông Địa từ nơi ở cũ sang nơi ở mới

Thủ tục đề chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa sang nhà mới

1. Trước khi làm lễ xin chuyển bàn thờ

Sau khi đã tìm hiểu chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không; nếu câu trả lời của bạn là có, chúng ta sẽ điểm qua các thủ tục cần thiết sau.

Đầu tiên, gia chủ cần lựa chọn cho mình ngày tốt; giờ tốt để tiến hành di chuyển bàn thờ. Các bạn nên nhờ những chuyên gia về phong thủy để xem xét về hướng nhà; từ đó giúp bạn lựa chọn được một vị trí bàn thờ; cùng với đó là ngày giờ để làm lễ chuyển bàn thờ phù hợp nhất.

Hướng để đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần phải được bao quát hết cả cửa ra vào. Mục đích là để các vị thần có thể cai quản khách khứa; tiền tài sẽ được lưu thông vào trong gia đạo; cùng với đó là xua đuổi được vận rủi; xua đuổi các oan hồn và không cho vào nhà quấy nhiễu.

Gia chủ cần sắm sửa và bày biện đầy đủ lễ vật cúng; mục đích là để thể hiện được tấm lòng của chính gia chủ; cùng với đó là để tạo ra một bầu không khí sung túc cho những thần theo về cư ngụ.

Những lễ vật quan trọng mà gia chủ cần bày biện đó là hoa tươi; hương thắp; trái cây; các món mặn (thịt heo quay); vàng mã để tiến hành cúng bái.

Vậy chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không? Nếu có, sau khi đã chuẩn bị, bước tiếp theo sẽ là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

chuyển nhà có chuyển bàn thờ thần tài không

Bàn thờ vốn là nơi chốn rất linh thiêng trong ngôi nhà. Chính vì thế, gia chủ không được tùy tiện thay đổi hay di dời

Khi tiến hành chuyển bàn thờ Thần Tài Ông Địa

Đầu tiên, tại nhà cũ của gia chủ có đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa; gia chủ cần tiến hành đặt tiền vàng; bày bát nước; bày 3 chén rượu cùng một lọ hoa. Sau đó, hãy thắp lên 3 nén hương và vái tên họ và kính thỉnh các thần về với nhà mới của mình.

Khi hương đã cháy được một nửa; gia chủ đã tiến hành thỉnh bàn thờ Thần Tài và chuyển về nhà mới khi hương vẫn còn đang cháy dở. Nếu như quãng đường quá xa, gia chủ có thể để cho tàn hương trước khi thỉnh bàn thờ đi vẫn được.

Tại địa điểm mới, gia chủ hãy tiến hành hóa vàng tiền giấy; đổ rượu vào trong tro đốt tiền. Việc này nhằm để biểu thị ý niệm rằng các ngài đã nhận được những vật phẩm; và từ đó có thể dùng để giao tiếp với cõi âm nơi ở mới chuyển đến.

Sau đó, gia chủ lại tiến hành bày lễ vật và thắp lên một nén hương mới; rót rượu ra và khấn vái về quá trình di chuyển bàn thờ Thần Tài hoàn thành. Gia chủ hãy kính thỉnh các ngài an ổn nơi thờ phụng để tiếp tục phù hộ gia chủ được thuận lợi và có nhiều tài lộc.

chuyển nhà có mang theo bát hương

Khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, cần đích thân gia chủ (là nam giới) tiến hành chuyển dọn và khấn vái xin phép để thể hiện sự tôn kính

Lời kết về chủ đề “Chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không?”

Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất xoay quanh câu hỏi chuyển nhà có nên mang theo bàn thờ ông địa không. Và nếu bạn đang cần tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ trọn gói; giúp chuyển bàn thờ thần tài thổ địa nguyên trạng; bảo quản đồ đạc kỹ càng; hãy nhấc máy và gọi ngay đến số hotline của Nhà Sạch Vũng Tàu ngay hôm nay để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!