Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Chuyển Nhà Ngày Nào Tốt Và Những Lưu Ý
Chuyển Nhà Ngày Nào Tốt Và Những Lưu Ý

Các cụ ngàn đời xưa đã khuyên con cháu rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.”. Đối với những việc lớn như chuyển nhà thì cần đặc biệt suy xét xem nên chuyển vào ngày nào cho tốt đẹp, và ngày nào kiêng kỵ cần tránh việc chuyển nhà. Hôm nay Nhà Sạch Vũng Tàu sẽ đem đến cho bạn những thông tin cụ thể về cách chọn ngày tốt cho việc chuyển nhà nhé!

Ý nghĩa của việc tìm ngày nào tốt để chuyển nhà

Xét theo phong thủy, chọn được ngày tốt để chuyển nhà sẽ hội tụ được các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Những người am hiểu về phong thủy thường xem ngày để chuyển nhà theo tuổi gia chủ. Việc dọn nhà mới vào ngày đẹp xuất phát từ mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió. Hy vọng được thần linh, tổ tiên chứng giám, phù hộ cho thời gian sống ở nhà mới được yên bình và thuận lợi. Có thể đón được những điều may mắn và tránh bớt đi những vận hạn. 

Về mặt tinh thần, khi chọn được ngày nào đó tốt để chuyển nhà sẽ giúp cả gia đình phấn khởi hơn. Tạo được tâm lý tự tin với cảm giác an toàn, không lo đâu vẫn bận. Nhờ đó mà giảm bớt được những mệt mỏi trong suốt quá trình chuyển nhà. 

Việc chuyển nhà rất quan trọng nhưng cũng rất mệt mỏi, hãy chọn ngày và cách thức thật thông minh

Việc chuyển nhà rất quan trọng nhưng cũng rất mệt mỏi, hãy chọn ngày và cách thức thật thông minh

Việc chọn ngày nào tốt để chuyển nhà có cần thiết không?

Nhiều người cho rằng việc tìm ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà là không cần thiết. Bởi họ nghĩ ở nước ngoài không hề có những phong tục này. Suy nghĩ này thường được bắt gặp ở những gia đình quá bận rộn. Cách nghĩ này chỉ là để gạt bỏ bớt lo lắng, chọn đại ngày chuyển nhà. 

Nhưng trên thực tế việc xem ngày tốt cho những chuyện trọng đại là nét văn hóa đặc trưng của nước ta và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Niềm tin vào tâm linh là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con người. Có thể an tâm khi sống trong ngôi nhà của chính mình là hậu phương vững chắc cho sự nghiệp. 

Tuy vậy việc chọn ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà và nên tránh, kiêng ngày nào hay chọn ngẫu nhiên là tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người. Không mang tính chất bắt buộc. Mà thay vào đó chỉ là để gia đình có thể yên tâm hơn khi sống trong ngôi nhà mới, đúng theo lời người xưa dạy “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Bạn nên đặt câu hỏi xem gia đình có chắc chắn về việc tự vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà hay không. Và chọn ngày đẹp để thực hiện.

Bạn nên đặt câu hỏi xem gia đình có chắc chắn về việc tự vận chuyển đồ đạc khi chuyển nhà hay không. Và chọn ngày đẹp để thực hiện.

Những lưu ý cần biết khi chọn ngày chuyển nhà

  • Nếu tìm ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà dựa theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh. Khi người khi cần ưu tiên lựa chọn nên là đàn ông trụ cột gia đình. Có thể lấy tuổi mệnh của cha chồng con trai trưởng trong nhà để xét. Nếu nhà vắng nam nhân thì cũng có thể thay bằng tuổi người phụ nữ. 
  • Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà hay những chuyện trọng đại khác đều dựa vào ngày tháng âm lịch. 
  • Nếu bạn đặc biệt đặt niềm tin vào phong thủy. Khi ngoài việc chọn ngày nào tốt để chuyển nhà hãy xem thêm cả giờ tốt. Để chọn được thời gian khởi hành đến nhà mới tốt nhất trong ngày. 
  • Ngoài việc xem ngày tốt, quá trình chuyển dọn tránh làm rơi vỡ đồ đạc. Cũng nên hạn chế hết mức có thể những tranh cãi khi dọn nhà. Để đảm bảo tiến độ, bạn nên lựa chọn những dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Vừa hạn chế hết mức việc rơi vỡ đồ đạc, lại tránh gia chủ quá mệt mỏi dẫn đến những tranh cãi không cần thiết. 
  • Sau khi chọn được ngày tốt, phần đặc biệt quan trọng là lễ nhập trạch. Hãy làm một nghi lễ trang trọng với tất cả lòng thành kính.
  • Nếu đã chọn được ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà nhưng quá bận rộn chưa thể hoàn thành toàn bộ quá trình. Gia chủ có thể dùng cách nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ về nhà mới sau. 
Hãy hạn chế hết mức những mệt mỏi để gia đình có thể đến nhà mới trong tâm trạng vui vẻ, phong thủy cũng nhờ đó mà tốt đẹp hơn.

Hãy hạn chế hết mức những mệt mỏi để gia đình có thể đến nhà mới trong tâm trạng vui vẻ, phong thủy cũng nhờ đó mà tốt đẹp hơn.

4 cách chọn ngày nào tốt để chuyển nhà phổ biến nhất

Trong quá trình lựa chọn ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà và né những ngày phải kiêng, tránh. Gia chủ nên thống nhất lựa chọn 1 trong các cách sau đây:

Chọn ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo để chuyển nhà, nhập trạch là những ngày nào có phong thủy tốt. Trong thiên văn cổ đại nói rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có cả sao tốt và sao xấu. Tương ứng với những vì sao đó là những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo là ngày sẽ được các vị thần thiện lương bảo hộ. Ngược lại ngày hắc đạo là những ngày vị thần ác trị vì, hoành hành. Do đó mà chọn ngày hoàng đạo cho những việc trọng đại sẽ có được may mắn. Việc chuyển nhà nên kiêng, tránh những ngày nào được đánh dấu là hắc đạo.

Chọn ngày theo ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Thông thường khi chọn ngày nhập trạch theo tuổi gia chủ sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim. Hoặc chọn ngày hành Thủy vì quan niệm Kim là vàng bạc, Thủy là tiền vào như nước. Đó đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tốt đẹp về tiền bạc và tài lộc. Nên hạn chế chuyển nhà nhập trạch vào ngày hành Hỏa, dễ thất thoát tài lộc.

Hoặc cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của gia chủ để chọn ngày nào tốt. Chọn ngày nào để chuyển nhà tương sinh, tương hợp tốt với bản mệnh của gia chủ. 

Loại trừ ngày xấu

Đây là cách chọn ngày khá đơn giản để tránh những ngày nào kỵ chuyển nhà. Nhờ đó mà lọc ra được những ngày tốt hoặc không tốt không xấu. Đa dạng ngày hơn để gia chủ có thể chọn ngày phù hợp với lịch trình công việc của mình. Với cách này, chỉ cần loại ra các ngày có phong thủy không tốt như Nguyệt Kỵ – mùng 5, 14, 23 âm lịch. Hay ngày Tam Nương mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Đặc biệt nên tránh ngày mùng 1 và 15 âm lịch.

Tiếp đó để có được ngày chuyển nhà tốt hơn, phù hợp hơn. Gia chủ có thể dựa vào những ngày không xấu đã được lọc ra để nhập trạch nhà mới. Với cách làm này, gia đình khi sống trong ngôi nhà mới sẽ đặc biệt an tâm hơn vì vừa tránh được ngày xấu, vừa chọn được ngày nào tốt và hợp với bản mệnh gia chủ. Đẹp cả đôi đường.

Chọn ngày nào tốt để chuyển nhà theo hướng của ngôi nhà

Với phương pháp này, bạn cần dùng la bàn để xác định hướng nhà. Sau đó tiến hành căn cứ vào đó để lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp. Chọn ngày nào chuyển vào nhà mới và làm lễ nhập trạch tốt đẹp dựa theo hướng nhà. Tránh chuyển nhà vào những ngày tương khắc với hướng nhà, cụ thể như sau:

  • Nhà quay mặt về hướng Đông thì loại trừ các Tam hợp Kim – ngày Tỵ, Dậu, Sửu.
  • Nhà quay mặt về hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc – Hợi, Mão, Mùi.
  • Nhà quay mặt về hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy – Thân, Tý, Thìn.
  • Nhà quay mặt về hướng Bắc tránh các ngày Tam hợp Hỏa – Dần, Ngọ, Tuất.

Lời kết

Trên đây là các gợi ý về cách chọn ngày nào tốt đẹp để chuyển nhà và tránh các ngày xấu, ngày nên kiêng kỵ Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết trong việc chọn ngày nhập trạch cho nhà mới. Và nếu bạn cần tìm dịch vụ chuyển nhà để giảm bớt mệt mỏi và đảm bảo gia đình trong ngày đầu về nhà mới luôn vui vẻ. Hãy liên hệ ngay với Nhà Sạch Vũng Tàu để được tư vấn hỗ trợ và lựa chọn được dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất nhé!

Cảm ơn bạn vì đã lựa chọn tìm hiểu bài viết của Nhà Sạch Vũng Tàu. Chúc bạn một ngày tốt lành!