Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
5 Nguyên Tắc Vệ Sinh Nhà Ở Ngày Tết
vệ sinh nhà ở ngày Tết

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, chúng ta đều rất bận rộn vì có quá nhiều thứ cần phải lo. Chính vì thế, quỹ thời gian dành cho việc chăm sóc, vệ sinh nhà cửa cũng là vấn đề trở ngại của nhiều người. Đừng lo lắng, nắm ngay các mẹo sau để giải quyết nhanh chóng việc vệ sinh nhà ở ngày Tết trở nên dễ dàng hơn.

Vệ sinh nhà ở ngày Tết là một vấn đề vô cùng quan trọng

5 nguyên tắc vệ sinh nhà ở ngày Tết

Vệ sinh nhà cửa đón Tết là công việc tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn với những mẹo nhỏ sau đây:

Lên danh sách việc cần làm

Trước khi bắt tay vào việc vệ sinh nhà ở ngày Tết, hãy liệt kê danh sách các việc cần làm, những khu vực cần vệ sinh để tránh bỏ lỡ bất cứ hạng mục nào, cho dù là nhỏ nhất.

Hãy liệt kê các công việc theo thứ tự từ đơn giản đến phức tạp; và từ tiêu tốn ít đến tiêu tốn nhiều thời gian. Như vậy sắp xếp thứ tự ưu tiên và phân chia thời gian hợp lý.

Sàng lọc đồ đạc

Qua thời gian, chắc chắn sẽ còn rất nhiều đồ đạc hư hỏng hoặc để trong nhà nhưng không còn dùng đến. Hãy dành thời gian để sàng lọc lại, loại bỏ những đồ vật không còn giá trị hữu dụng. Điều này sẽ giúp mở rộng không gian ngôi nhà của bạn, giúp ngôi nhà trở nên rộng rãi và gọn gàng hơn.

Sàng lọc, phân loại đồ đạc

Dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài

Đây là một nguyên tắc quan trọng khi vệ sinh nhà đón Tết mà bạn nên ghi nhớ. Nguyên tắc này có thể áp dụng ngay cả trong công việc vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa hàng ngày. Một quy trình vệ sinh chuẩn theo thứ tự là: Vệ sinh từ tầng thượng xuống tầng dưới, từ bếp ra sân, từ phòng lớn đến phòng nhỏ, và quét dọn nơi sạch trước nơi bẩn sau,…

Chi tiết từng phòng

Có rất nhiều trường hợp chủ nhà chỉ thực hiện công tác vệ sinh nhà ở ngày Tết ở khu vực chính là sàn nhà. Ngoài ra, những nơi khác không để ý đến vì cho rằng nó không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, bụi bẩn, vi khuẩn có thể tồn tại ở bất cứ đâu, nhanh chóng xâm nhập, vấy bẩn sàn nhà, khiến mọi công sức của bạn trở nên vô nghĩa.

Vì thế, với mỗi phòng ốc, khu vực cần vệ sinh; bạn nên chú ý lau dọn từ tường đến sàn; đừng bỏ lỡ những vật dụng treo tường, cửa sổ, đồ nội thất,.. Quét dọn bụi, mạng nhện trong góc nhà ra trước; và kể cả gầm bàn, gầm tủ,… đều không nên bỏ qua. Hãy đảm bảo nguyên tắc vệ sinh nhà ngày Tết sau: dọn phòng nào, sạch dứt điểm phòng đó.

Khi dọn phòng, bạn cũng nên chú ý đến các ngóc ngách như: gầm giường, ngăn kéo, tủ quần áo,…bởi đó thường là những nơi dễ bị bỏ sót khi vệ sinh.

Dọn dẹp từng không gian phòng

Chuẩn bị “đồ nghề” dọn dẹp

Trước khi bắt đầu vệ sinh nhà cửa đón Tết, hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết phục vụ cho công tác dọn nhà.

Các dụng cụ cơ bản: chổi, cây lau nhà, khăn lau; máy hút bụi (nếu có), dung dịch vệ sinh, nước lau sàn. Với những chỗ quá bẩn, có thể dùng những loại giẻ hay khăn dùng một lần rồi bỏ để khỏi mất thời gian giặt lại.

Đặc biệt, để đảm bảo vệ sinh thì nên chuẩn bị thêm găng tay và khẩu trang; tránh cho việc tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn; hay hóa chất vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tạm kết về nguyên tắc vệ sinh nhà ở ngày Tết

Trên đây là top 5 nguyên tắc vàng phục vụ cho công đoạn vệ sinh nhà ở ngày Tết. Nếu như bạn thấy chưa tự tin hoặc không đủ thời gian để tự mình dọn dẹp; hãy liên hệ ngay với Nhà Sạch Vũng Tàu để được hỗ trợ nhé!