Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Top 5 Cách Dọn Dẹp Nhà Cửa Mùa Covid-19

Khi dịch bệnh Covid-19 tràn lan và càng ngày càng nguy hiểm như hiện nay. Thì việc bảo vệ sức khỏe và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Nhằm mục đích phòng chống, kèm theo ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Đã và đang được rất nhiều khu vực áp dụng. Vậy sau đây Nhà Sạch Vũng Tàu sẽ hướng dẫn cho bạn 5 cách dọn dẹp nhà cửa mùa Covid-19 hiệu quả nhất nhé:

  1. Dọn dẹp ở những nơi bẩn và có lượng tiếp xúc nhiều nhất

Trong khu vực nhà bạn thì những nơi có thể có khả năng lây lan cao. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Chính là những khu vực như nhà bếp, phòng khách và phòng tắm. 

Việc dọn dẹp bếp núc thật sạch sẽ giúp bạn có được những bữa ăn ngon hơn. Đồng thời, có thể tăng cường sức đề kháng cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Phòng khách là nơi gia đình tụ họp để ăn uống sau những ngày dài. Hoặc kể chuyện, xem tivi… Chính vì thế, bạn cũng cần phải dọn dẹp sạch sẽ.

Cuối cùng là phòng tắm. Đây là nơi để bạn làm sạch cơ thể, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Và cũng chính là nơi chứa nhiều virus nhất. Chính vì thế, bạn cần phải làm vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng phòng tắm.

dọn dẹp ở những nơi tiếp xúc nhiều nhất

  1. Làm khô các bề mặt

Hãy chắc chắn rằng sau khi làm sạch các bề mặt. Thì bạn phải làm khô chúng. Vì độ ẩm sẽ làm cho các mầm bệnh còn sót lại. Và tiếp tục phát triển.

Hơn thế nữa, khi có đủ độ ẩm. Thì các mầm bệnh sẽ nhân lên và lây lan. Đồng thời, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

  1. Làm sạch rồi khử trùng

Để có thể phòng chống bệnh dịch được hiệu quả nhất. Thì khử trùng và vệ sinh phải đi đôi với nhau. Mặc dù trên bản chất hai việc này là hoàn toàn khác nhau.

Việc làm sạch chính là hỗ trợ loại bỏ mầm bệnh. Còn khử trùng sẽ giúp giết chết mầm bệnh. Chính vì thế, đầu tiên bạn nên làm sạch bằng các chất khử khuẩn, xà phòng và nước. Để giảm đi nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Cuối cùng mới sử dụng thuốc tẩy chuyên dụng. Hoặc cồn có nồng độ tối thiểu là 60 độ để khử trùng bề mặt được tốt hơn.

Để có thể phòng chống bệnh dịch được hiệu quả nhất. Thì khử trùng và vệ sinh phải đi đôi với nhau

  1. Khử trùng thường xuyên

Nên tạo thói quen làm sạch bề mặt các đồ vật hằng ngày. Đồng thời, khử trùng các bề mặt. Tối ưu nhất là một lần một ngày. Lưu ý là nếu như bạn sử dụng các bề mặt này thường xuyên. Thì hãy sử dụng thường xuyên hơn để bề mặt luôn được sạch sẽ.

  1. Giặt và khử trùng khăn lau

Nếu có thể bạn hãy dùng vải lau một lần hoặc sử dụng khăn giấy. Trong trường hợp bạn phải dùng khăn lau, thì nên thường xuyên vệ sinh giặt sạch khăn lau bằng xà phòng. Sau đó khử trùng khăn lau. Hay cũng có thể đun sôi khăn lau sau mỗi lần sử dụng. Để đảm bảo được vệ sinh khi bạn bạn dùng khăn lau các bề mặt khác. 

Kết bài

Trên đây là toàn bộ thông tin về 5 cách giúp bạn làm sạch nhà cửa hiệu quả nhất. Nếu bạn không có đủ thời gian. Hoặc những công cụ cần thiết để làm sạch bề mặt. Và giữ cho nhà cửa được sạch sẽ, gọn gàng, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thì hãy NHANH TAY gọi ngay cho Nhà Sạch Vũng Tàu qua số hotline 0907.277.778 . Để chúng tôi có thể phục vụ bạn, giúp bạn bảo vệ ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất nhé.