Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Nguyên Tắc Vệ Sinh, Khử Khuẩn Tại Nơi Làm Việc Để Phòng Dịch Covid-19
vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc

Sống chung với dịch đồng nghĩa với việc bạn phải chủ động học cách bảo vệ bản thân, thực hiện các biện pháp vệ sinh an toàn. Vậy cần lưu ý những nguyên tắc vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc như thế nào để hạn chế nguy cơ lây nhiễm tốt nhất trong môi trường công sở.

Nguyên Tắc Vệ Sinh, Khử Khuẩn Tại Nơi Làm Việc

Tình trạng dịch Covid hiện nay

Dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và có tốc độ lây nhiễm cao trong cộng đồng; làm ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn người lao động. Bệnh lây truyền từ người sang người từ đường hô hấp, qua các giọt nước bọt hoặc dịch tiết mũi họng khi hắt hơi, ho hay lây qua tiếp xúc với các bề mặt có chứa virus rồi qua bàn tay, từ tay đưa lên mắt, mũi, miệng. Đến nay vẫn chưa có thuốc đặc trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh hoàn toàn. Chính vì thế, các biện pháp vệ sinh, khử khuẩn chỗ làm việc đóng vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là một số nguyên tắc vệ sinh khử khuẩn tại nơi làm việc mà bạn cần nhớ!

Nguyên tắc vệ sinh văn phòng

Các vị trí cần khử khuẩn, làm sạch

Đối với nội thất và môi trường bên trong

Trong môi trường văn phòng, cần đảm bảo khử khuẩn ít nhất 01 lần/ngày với nền nhà, tường nhà, bàn ghế, và trên các bề mặt, đồ vật có nguy cơ tiếp xúc cao, nhiều người qua lại, sử dụng. Các vị trí thường tiếp xúc bằng tay như tay nắm cửa, tay vịn lan can, tay vịn cầu thang, nút bấm thang máy, điều khiển từ xa, công tắc điện, bàn phím máy tính, điện thoại bàn, di động dùng chung,… cần được khử khuẩn ít nhất 02 lần/ ngày.

Vệ sinh tay nắm cửa

Đối với các vật dụng không chịu nước

Chẳng hạn như ti vi, điều khiển điều hòa, máy tính, điện thoại và những thiết bị điện tử nói chung…, cũng nên lưu ý sử dụng dung dịch chứa ít nhất 60% cồn để khử khuẩn. Có thể thực hiện đơn giản bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau trên bề mặt rồi để khô tự nhiên, không cần rửa lại với nước. Trước khi khử khuẩn, làm sạch cần tắt hết công tắc để đảm bảo an toàn. Người làm vệ sinh cũng cần mang găng tay cao su, đeo khẩu trang kỹ càng khi thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc.

Tăng cường lưu thông khí, hạn chế bật điều hòa

Môi trường kín gió, ngộp và sử dụng máy lạnh thường xuyên là điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Chính vì thế, cần tăng cường độ thông thoáng tại các khu vực làm việc bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt thay cho việc bật điều hòa.

Thêm nữa, đừng quên bố trí đủ thùng rác có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện để người lao động có thể bỏ khẩu trang, khăn giấy đã qua sử dụng vào thùng rác đúng quy định, đảm bảo vệ sinh cho nơi làm việc. Rác thải cũng cần được thu gom và xử lý hằng ngày, tránh để bốc mùi và ẩm mốc, tích tụ vi khuẩn.

Tắt máy lạnh khi không dùng đến

Tạm kết

Việc nắm bắt các nguyên tắc vệ sinh, khử khuẩn tại nơi làm việc là một việc cực kỳ quan trọng. Và trên hết, mỗi người cũng cần có ý thức tích cực tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch. Để cho công tác vệ sinh hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn có thể gọi ngay vào số hotline của Nhà Sạch: 0907 277 778 để được tư vấn dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng với giá tốt nhất.