Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Vệ Sinh Pin Năng Lượng Mặt Trời Sau Dịch – Nhà Sạch Vũng Tàu
Vệ sinh hệ thống PV

Sau khi đã chấp nhận đầu tư một khoản chi phí kha khá để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời (PV); việc tiếp theo cũng cực kỳ đáng lưu tâm mà bạn không nên xem nhẹ; đó chính là bảo trì hệ thống PV. Trong bài viết này, Nhà Sạch Vũng Tàu sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý quan trọng khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời sau dịch. Mời bạn cùng xem nhé.

Những lưu ý quan trọng khi vệ sinh pin năng lượng mặt trời sau dịch

Tắt hệ thống hoạt động

Không chỉ riêng với pin mặt trời, mà gần như tất cả những hệ thống máy móc khi muốn làm sạch, bảo trì, vệ sinh thì cần phải tắt hoạt động của thiết bị trước tiên. Đây là lưu ý hàng đầu, để bảo vệ sự an toàn cho người vệ sinh. Đồng thời cũng đảm bảo cho các tấm pin sẽ không bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với nước cùng hóa chất làm sạch.

Làm sạch bằng miếng bọt biển hoặc dùng bàn chải mềm

Nhiều bạn lầm tưởng rằng tấm kính bảo vệ bên ngoài của những tấm pin năng lượng mặt trời khá cứng cáp; được thiết kế để chống chịu nhiệt độ khắc Nghiệt và những lực tác động gây ra bởi các yếu tố ngoại cảnh. Vì thế, chẳng cần để ý đến vật liệu dùng để vệ sinh PV.

Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không chính xác. Việc sử dụng sai cách hay nói cách khác là lựa chọn không đúng thiết bị; vật liệu vệ sinh có thể làm cho lớp kính này bị hư hại, trầy xước; từ đó khả năng cao sẽ làm giảm hiệu quả của PV. Vì thế, bạn chỉ nên lựa chọn những dụng cụ như miếng bọt biển; hay bàn chải mềm để mang lại hiệu quả cao nhất.

Vệ sinh pin mặt trời

Tránh sử dụng nước vệ sinh có chứa hàm lượng khoáng chất cao

Một lưu ý quan trọng khi thực hiện công tác vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời; là không nên sử dụng nước để làm sạch PV có chứa quá nhiều khoáng chất; bởi nó có thể để lại những hạt lắng đọng sau quá trình vệ sinh.

Để ý đến nhiệt độ nước

Tuyệt đối không sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng khi vệ sinh; vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể khiến cho bề mặt các tấm pin năng lượng mặt trời xảy ra tình trạng nứt.

Không dùng vòi xịt quá mạnh

Đối với các phích cắm, những phần hộp nối điện chẳng may bị hở; hoặc không được bịt kín hoàn toàn, nếu sử dụng vòi xịt có áp lực nước quá mạnh khi vệ sinh hệ thống PV có thể khiến cho nước xâm nhập vào hệ thống. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tấm pin, vì thế tốt nhất nên dùng các vòi xịt có áp suất dưới 40 bar.

Không dùng vòi xịt nước có áp lực lớn

Nói “Không” với các loại nước tẩy rửa có đặc tính tẩy mạnh

Đừng nghĩ rằng sử dụng ảnh nước có đặc tính tẩy mạnh cao; sẽ giúp cho việc vệ sinh nhanh chóng và sạch sẽ hơn. Những loại nước tẩy rửa này có khả năng ăn mòn cao với bề mặt kính; làm mất đi hiệu lực bảo hành của hệ thống PV.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo trì của nhà sản xuất

Không chỉ trong vấn đề bảo trì, vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời; mà tất cả các quy trình từ lắp đặt, sử dụng cũng nên thực hiện nghiêm ngặt và nghiên cứu kỹ lưỡng dựa trên những hướng dẫn của nhà sản xuất và các chuyên gia.

Không trực tiếp dẫm đạp trên các tấm pin năng lượng mặt trời

Thường thì những tấm pin mặt trời được đặt ở vị trí khá cao; gây khó khăn trong việc vệ sinh nên bạn bạn sẽ có ý định định đi trực tiếp trên bề mặt PV. Tuy nhiên, đây là một quyết định “khá mạo hiểm”.

Do có sử dụng các dung dịch vệ sinh nên tấm pin khá trơn trượt; dẫm đạp trực tiếp lên nó sẽ làm bạn dễ bị ngã; đồng thời hành động này còn có thể gây ra tổn hại lớn đến các tấm pin.

Tìm dịch vụ vệ sinh pin năng lượng mặt trời sau dịch ở đâu?

Tại Vũng Tàu và các tỉnh lân cận, Nhà Sạch tự hào được tin tưởng lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh hệ thống pin năng lượng mặt trời uy tín, chuyên nghiệp. Đặc biệt, Nhà Sạch đầu tư hẳn dàn máy vệ sinh “siêu xịn xò”; không phải làm thủ công nên đảm bảo tính nhanh chóng, hiệu quả cao hơn.

Liên hệ Nhà Sạch theo hotline 0907277778; để được tư vấn chi tiết về gói vệ sinh hệ thống PV nhé!

Vệ sinh hệ thống PV