Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Thuốc Sát Trùng Môi Trường Và Những Điều Cần Biết
Cho thuê máy móc, nhân công vệ sinh, lau kính toà nhà, phun khử trùng,....Cùng đa dạng các gói dịch vụ vệ sinh khác.

Thuốc sát trùng và khử khuẩn môi trường hay thuốc sát khuẩn môi trường hiện nay nên sử dụng như thế nào? Dịch vụ khử trùng uy tín nhất hiện nay là đâu? Tất cả những vấn đề này sẽ được bài viết làm rõ một cách chi tiết và cụ thể nhất. Cùng đón xem ngay bạn nhé!

Những lưu ý khi sử dụng thuốc sát trùng môi trường

Khử khuẩn ít nhất 2 lần/ngày các vị trí hay tiếp xúc

Bộ Y tế khuyến cáo rằng khi ở nơi làm việc; chúng ta nên khử khuẩn với tần suất ít nhất 01 lần/ngày; đặc biệt là đối với khu vực nền nhà, bàn ghế, đồ vật, tường, bề mặt; các khu vực có nguy cơ tiếp xúc nhiều như khu vực vệ sinh.

Những vị trí có các vị trí thường xuyên tiếp xúc như tay vịn cầu thang; tay nắm cửa; nút bấm thang máy; tay vịn lan can; công tắc điện; bàn phím máy tính; điều khiển từ xa; điện thoại được dùng chung cần được tẩy rửa bằng thuốc sát trùng ít nhất là 02 lần/ngày.

Đối với những bề mặt bẩn phải được làm sạch bằng xà phòng và nước trước khi tiến hành khử khuẩn; chúng ta nên ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa toàn bề mặt. Nên khử khuẩn bằng những hoạt chất tẩy rửa thông thường.

Lưu ý, các bạn chỉ cần pha một lượng vừa đủ dùng trong ngày; tuyệt đối không để dung dịch thuốc sát khuẩn môi trường đã pha để sang ngày hôm sau; lí do là vì hàm lượng Clo hoạt tính có trong dung dịch sẽ không còn đủ để khử khuẩn nữa.

thuốc sát khuẩn môi trường

Người tiến hành làm vệ sinh khử khuẩn cần phải sử dụng găng tay cao su; cùng với đó là đeo khẩu trang trong quá trình thực hiện vệ sinh, khử khuẩn tại môi trường nơi làm việc

Tăng cường lưu thông khí, hạn chế dùng điều hòa

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc sát trùng môi trường; chúng ta cần tăng cường thông khí tại các khu vực; các vị trí làm việc; trên các phương tiện giao thông vận chuyển người lao động. Cụ thể, chúng ta nên tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào; mở cửa sổ; sử dụng quạt hoặc những giải pháp phù hợp khác. Nên hạn chế sử dụng điều hòa trong khu vực.

Chúng ta cũng nên bố trí đủ các thùng đựng rác có nắp đậy. Nên đặt chúng ở các vị trí thuận tiện tại nơi làm việc. Mục đích là để người lao động có thể bỏ khẩu trang cùng các khăn giấy đã qua sử dụng; các loại rác vào các thùng; từ đó giúp đảm bảo được vệ sinh tại nơi làm việc. Các loại rác thải phải được thu gom cũng như được xử lý hằng ngày theo đúng quy định. Cùng với đó khử khuẩn thường xuyên.

thuốc sát khuẩn

Mỗi người lao động cần phải nâng cao được ý thức; bên cạnh đó là phải cùng tham gia cũng như thực hiện tốt những quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại nơi làm việc

Cảnh báo ngộ độc thuốc sát khuẩn môi trường chloramin B

Đặc điểm của thuốc sát trùng chloramin B

Thông thường, thuốc khử khuẩn môi trường chloramin B sẽ được dùng để khử trùng nguồn nước nhiễm bẩn; hoặc để làm sạch nguồn nước ở vùng lũ lụt để có thể phòng ngừa dịch bệnh lây truyền. Sản phẩm còn được sử dụng để khử trùng nhà ở, trong gia đình; hoặc ở những nơi công cộng như khu vực bệnh viện, khu vực trường học,… Có thể được dùng để sát trùng vết thương; tẩy rửa những vết bẩn ố vàng trên sàn nhà; làm sạch dụng cụ y tế,…

Bên cạnh những tác dụng khử trùng rất tốt và hiệu quả; thuốc sát trùng chloramin B còn có thể gây nên độc tố đối với những người tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất đó; ví dụ như gây tổn thương da, làm da bị nóng rát và cực kỳ khó chịu; gây tổn thương mắt ở vị trí giác mạc, thậm chí có thể làm mù mắt; gây tổn thương cho hô hấp, làm co thắt cơ trơn và gây khó thở,…

thuốc sát trùng

Khi gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn khi sát khuẩn; chúng ta cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được xử lý và can thiệp kịp thời

Cách xử trí khi bị ngộ độc thuốc sát trùng chloramin B tại nhà

Khi không may ngậm hoặc nuốt phải những viên hay bột hóa chất sát khuẩn chloramin B; đối với trường hợp trẻ nhỏ, chúng ta nên cho trẻ uống ngay lập tức một lượng nước ấm. Tuyệt đối không được kích thích để cố gắng làm cho trẻ nôn ra. Bên cạnh đó, phải đưa trẻ ngay đến những cơ sở y tế nơi gần nhất để tiến hành can thiệp.

Khi chẳng may hít phải không khí có chứa những hóa chất chlor hoạt tính đậm đặc của thuốc sát trùng môi trường chloramin B; phải đưa ngay nạn nhân ra khỏi vùng không khí đang bị ô nhiễm; bên cạnh đó nhanh chóng chuyển nạn nhân đến những cơ sở y tế nơi gần nhất để xử trí.

Khi bị bắn hóa chất này vào mắt, phải tiến hành rửa sạch mắt và mặt ngay bằng nước sạch nhiều lần; bên cạnh đó, nạn nhân cũng nên đến ngay những cơ sở y tế nơi gần nhất để tiến hành kiểm tra.

Khi bị bắn hóa chất vào quần áo hoặc dính lên trên da; nạn nhân phải cởi bỏ ngay quần áo đã không may bị dính hóa chất; tiến hành rửa sạch vùng da đó bằng nước sạch ấm và bằng xà phòng.

Đối với trẻ nhỏ, chúng ta cần lưu ý trong quá trình khử trùng; không được để trẻ lấy đồ vật chơi không an toàn hoặc nuốt phải những hóa chất nguy hiểm. Lưu ý thuốc khử khuẩn và thuốc dùng ngoài da thì không được để chung với nhau và chung với các loại thuốc uống.

khử khuẩn môi trường

Nhà Sạch Vũng Tàu là một trong những địa điểm chuyên cung cấp dịch vụ làm sạch đỉnh cao nhất; bao gồm cả dịch vụ sát khuẩn môi trường phòng ngừa Covid

Lời kết

Hi vọng bài viết sẽ giúp mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất xoay quanh topic về thuốc sát trùng môi trường. Và nếu bạn đang tìm kiếm những công ty khử trùng uy tín và chất lượng nhất; hãy liên hệ ngay hôm nay với Nhà Sạch Vũng Tàu để được tư vấn sớm nhất bạn nhé!