Donec sed odio operae, eu vulputate felis rhoncus
                    
Giặt Khô Ghế Sofa Tại Nhà – Những Thông Tin Cần Lưu Ý
Giặt Khô Ghế Sofa Tại Nhà - Những Thông Tin Cần Lưu Ý

Ghế sofa nếu muốn sử dụng lâu dài phải được vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể làm sạch ghế sofa tại nhà đúng cách và nhanh chóng? Hãy đọc những thông tin về cách giặt khô ghế sofa tại nhà mà chúng tôi chia sẽ dưới đây nhé.

Bạn nên giặt khô ghế sofa bao lâu một lần?

Theo các nhà thiết kế nội thất, tần suất làm sạch sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhiều tiêu chí như chất liệu, vị trí và cường độ sử dụng ghế. Tuy nhiên, bạn nên tiếp tục:

Bạn nên vệ sinh ghế sofa tại nhà trung bình mỗi tháng một lần.

Nếu ghế không được sử dụng thường xuyên thì nên vệ sinh 2-3 tháng một lần.

Hơn nữa; nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp ít nhất mỗi năm một lần.

Đọc thẻ với hướng dẫn sử dụng

Nếu bạn muốn tự mình làm sạch những chiếc ghế sofa sang trọng của mình thì đây là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm. Nhà sản xuất thường gắn thẻ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh trên mỗi chiếc ghế (hãy tìm chúng dưới ghế). Trong trường hợp không có; bạn nên tham khảo trang web của nhà sản xuất.

Đọc thẻ với hướng dẫn sử dụng

Đọc thẻ với hướng dẫn sử dụng

Các mã sau được in trên thẻ hướng dẫn:

W là chữ viết tắt của Water. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nước để làm sạch ghế sofa hoặc vải bọc của mình. Đối với ghế sofa tự làm sạch, đây là một lựa chọn tốt.

Solvent được viết tắt là S. Điều này có nghĩa là chỉ có dung môi hoặc chất làm sạch không chứa nước mới có thể được sử dụng để làm sạch ghế sofa của bạn (một dạng dung môi giặt khô). Nếu bạn làm sạch bằng nước hoặc hóa chất gốc nước; màu sắc của ghế có thể bị phai, vải có thể bị co lại và có thể có cặn nước trên ghế. Dung môi giặt khô cũng cần được sử dụng thận trọng vì chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn nếu không được sử dụng đúng cách.

Xem các mã sau được in trên thẻ hướng dẫn

Xem các mã sau được in trên thẻ hướng dẫn

WS hoặc SW: Nước hoặc dung môi giặt khô có thể được sử dụng để làm sạch ghế dài hoặc vải bọc của bạn. Tuy nhiên; có khả năng vải sẽ bị hỏng, chẳng hạn như phai màu hoặc co rút. Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào, hãy kiểm tra kỹ lưỡng hoặc kiểm tra chất tẩy rửa đó ở vị trí không dễ thấy. ở đó.

X: Được hiểu là dịch vụ dọn dẹp. Bạn sẽ không thể làm sạch chúng ở nhà nếu bạn nhìn thấy biểu tượng này. Làm sạch trong trường hợp này là khó khăn ngay cả đối với các chuyên gia.

Các bước giặt khô ghế sofa tại nhà

Chuẩn bị các vật dụng giặt khô ghế sofa

Các dụng cụ làm sạch sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất liệu của ghế. Nhưng nhìn chung, các loại dung dịch tẩy rửa, khăn mềm, găng tay và khẩu trang,… Đều có sẵn để lau ghế.

Dọn dẹp thô sơ trên bề mặt ghế sofa

Dọn dẹp thô sơ là dọn dẹp tất cả các đồ vật và thiết bị gia dụng có trên ghế, chẳng hạn như điều khiển từ xa, điện thoại, tai nghe, tiểu thuyết; v.v. Đảm bảo rằng ghế sofa đã trống hoàn toàn trước khi bắt đầu quá trình làm sạch.

Tiến hành vệ sinh và giặt khô ghế sofa

Đây là công đoạn thứ ba và cuối cùng trong quy trình vệ sinh salon. Đổ một lượng nhỏ dung dịch tẩy rửa lên ghế khi lau. Sau đó lau sạch bằng vải nhẹ nhàng. Không nên sử dụng các lưỡi dao sắc để loại bỏ các vết bẩn rắn vì chúng có thể gây hại cho da và vải bọc của ghế.

Kết thúc quá trình giặt khô ghế sofa

Khi bạn đang dọn dẹp xong; hãy dùng quạt để phản chiếu ánh nắng vào ghế sofa hoặc mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Điều này sẽ giúp làm khô ghế sofa.

Ghế sofa được làm bằng các vật liệu khác nhau sẽ yêu cầu các phương pháp làm sạch khác nhau

Bạn không thể giặt tất cả các ghế sofa của mình với cùng một phương pháp vì chúng được làm từ các loại vải khác nhau. Vì mỗi kiểu dáng ghế đều có những nét riêng biệt nên hãy kiểm tra chất liệu trước khi giặt. Ghế sofa thường được làm từ 3 chất liệu: nỉ, da và vải.

Giặt khô ghế sofa tại nhà

Giặt khô ghế sofa tại nhà

–  Chất liệu sofa da thường được làm sạch cẩn thận theo một trong hai cách:

  • Sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng được khuyến nghị trong ngành da.
  • Theo tỷ lệ 1 nước chanh với 2 nước, hãy kết hợp nước và nước cốt chanh. Thay vì nước chanh, bạn có thể dùng giấm hoặc rượu. Nếu sử dụng rượu; bạn nên đặc biệt pha loãng vì rượu nguyên chất có nồng độ cồn cao nên khả năng tẩy rửa cao hơn.

– Đối với ghế sofa bọc vải, có hai phương án để vệ sinh:

  • Giặt khô ghế sofa vải có thể tháo rời; hãy ngâm vỏ sofa trong nước xà phòng ấm khoảng 30 phút trước khi giặt. Ngoài ra, bạn có thể ngâm chúng trong nước xả vải để tạo mùi hương dễ chịu cho ghế sofa.
  • Với sofa vải liền; nếu sofa của bạn không có nhiều vết bẩn, bạn có thể ngâm bông gòn vào dầu thơm yêu thích; quấn vào khăn rồi nhét vào các khe của sofa là được. Vì ghế sofa nỉ dễ bám bụi bẩn hơn hai loại còn lại nên bạn nên cất vào hộp kín sau khi vệ sinh. Loại này cũng nên được làm sạch thường xuyên hơn; bạn có thể làm sạch nó một lần một tuần hoặc vài ngày một lần.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin cần lưu ý để giúp cho việc giặt khô ghế sofa tại nhà của bạn đơn giản hơn. Tuy nhiên, với những trường hợp không thể tự vệ sinh được, hãy liên hệ ngay cho Nhà Sạch Vủng Tàu một trong những địa chỉ giặt sofa chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn vệ sinh ghế sạch sẽ và thơm tho nhanh chóng.